Ông Xiện sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống 7 đời hành nghề thuốc Nam.

Từ nhỏ, ông Xiện đã có một niềm đam mê đặc biệt đối với các loại cây thuốc. Khác với những đứa trẻ vùng cao cùng trang lứa, thường lùa trâu lên đồi hay cùng mẹ lên nương reo hạt, cậu lại thích cùng ông nội lên rừng hái thuốc. Với khả năng đặc biệt của mình, cậu bé đều có thể “chỉ mặt đặt tên” từng cây thuốc và tác dụng dược liệu của nó. “Thuốc trên rừng nhiều vô kể, để có thể nhớ được tên cây thuốc cũng đã rất khó khăn. Hơn nữa, mỗi cây thuốc này có thể kết hợp cùng cây thuốc kia để tạo ra một vị thuốc riêng. Khó khăn hơn nữa là phải biết được cơ địa của từng bệnh nhân để có thể bốc đúng thuốc, đúng liều lượng”.

Kỳ bí phương thuốc “rút ruột” Chữa bệnh TRĨ
Tất cả các bài thuốc chữa bệnh trĩ này sẽ có tác dụng điều hòa chức năng các tạng phủ, giúp lưu thông khí huyết, thanh nhiệt, mát tràng, bền thành mạch, làm co bũi trí.

Bằng sự kết hợp nhuần nhuyễn đó, phương thuốc đã trở thành một loại biệt dược đặc trị bệnh trĩ nức tiếng xứ Mường.

Trong thang thuốc nam chữa bệnh trĩ của ông Xiện có rất nhiều cây thuốc quý. Đó là cây Lão Ma chỉ có ở vùng núi này. Đây là loại cây thân cỏ, mọc thẳng, giống cây nứa, mọc cao khoảng 2-3m. Cây vươn lên cao nhờ bám dựa vào thân cây khác. Cây này chủ yếu mọc ở bụi dậm, ẩm thấp và có nước. Ngoài ra, trong bài thuốc chữa bệnh trĩ sẽ không thể thiếu cây Rút Ruột (người dân tộc Mường thường gọi là Cây Hụt). Cây Hụt sẽ có tác dụng giúp cho thành ruột co vào, kéo phần trĩ lòi ra ngoài để tránh bị tổn thương. Sau đó dùng một số vị thuốc phụ khác như: Cây Xạ Vàng, cây Lá Lốt, cây Lá Tranh, cây Chót… để bồi bổ cơ thể, làm chất xúc tác cho các vị thuốc kia phát huy tính dược mạnh hơn, đồng thời tăng sức đề kháng của cơ thể. Đó là cách thức để tiêu diệt mầm mống bệnh trĩ tận gốc.

Thuốc Chữa Dạ dày

Thành phần của thuốc không phải là quá khó, nhưng không ai ở đâu cũng có đầy đủ những vị này. Có khi phải đi lên các tỉnh Sơn La, Yên Bái, hoặc đôi khi sang cả Thái Nguyên để tìm thuốc. Phải lấy đầy đủ mới có thẻ làm thuốc cho người bệnh được”.

Bệnh đau dạ dày không phải là căn bệnh nguy hiểm gây chết người nhưng người mắc bệnh này cũng khốn khổ vô cùng. Người bị đau dạ dày nếu nhẹ thì cũng rất khó chịu với các hiện tượng nóng rát vùng thượng vị, thường xuyên ợ hơi, ợ chua, đi ngoài…nặng thì cũng đau âm ỉ, tuỳ vào trường hợp đau vào những giờ khác nhau, hiện tượng đầy bụng chướng hơi thường xuyên xảy ra, với người bình thường thì không thể nào tập chung được vào một công việc gì.

Thuốc của gia đình hoàn toàn làm từ thảo dược thiên nhiên, nên rất là tốt. Thứ nhất thuốc sẽ bồi bổ thêm sức khỏe cho con người đối kháng với vi rút gây bệnh, thứ hai là loại trừ các triệu chứng, dấu hiệu của bệnh, đánh trực tiếp vào tâm bệnh, trị dứt điểm bệnh, thứ ba thuốc rất an toàn, không gây ra các tác dụng phụ cho người sử dụng. Chính vì vậy, bệnh nhân có thể yên tâm khi dùng thuốc chữa bệnh”.

Những dược thảo toàn màu đỏ Chữa Bệnh Gan

Sau khi nghiên cứu về các triệu chứng nguy hiểm liên quan đến chức năng gan, ông Xiện đã dồn tâm huyết nghiên cứu bài thuốc giúp hóa giải mầm bệnh liên quan đến chức năng gan.

Trong quá trình nghiên cứu và trực tiếp chữa trị, ông Xiện chỉ cần nhìn qua triệu chứng bên ngoài, đồng thời hỏi han tình hình bệnh nhân là đã nắm được bệnh tình. Theo đó, nếu người mắc bệnh gan sẽ cảm thấy ngứa trong người, người nổi từng cục đen bằng ngón tay ở ngoài da. Ngứa đến nỗi phải lấy dao để cạo cũng không khỏi. Người mắc bệnh liên quan gan thường mất ăn mất ngủ, người xanh xao. Nhiều bệnh nhân xuất hiện da sần sùi hoặc lột hết da. Trường hợp nặng có thể dẫn đến ung thư gan, thậm chí tử vong.

Theo ông Xiện, khi nắm hiểu được tình trạng bệnh sẽ dễ dàng tiêu diệt mầm bệnh. Trong bài thuốc chữa bệnh gan của ông Xiện có “cây cháy nhà” được coi là chủ đạo. Đây là loại thân cây đỏ choét, lá đỏ, lá non màu đỏ nhưng khi già thì lá màu xanh.

Cỏ đỏ ngọn cũng là một chủ vị trong bài thuốc này. Đó là loại cỏ dài 4 – 5 mét, lá nhỏ bằng lá mơ… Loại cỏ này mọc quanh năm, băng giá, lạnh cũng không chết, mùa Đông không rụng lá. Cỏ đỏ ngọn có tác dụng hồi phục chức năng máu rất tốt. Cây pén pén là cây thân to, mọc ở bên suối và núi đá. Đường kính to bằng cái phích, có quả đỏ, ngọn cây đỏ. Vào tháng 8 hàng năm, cây này sẽ có quả. Đây là loại quả hỗ trợ kháng sinh, đặc trị ngứa.

Vị thuốc mát chủ chốt được ông kết hợp vào phương thuốc Chữa bệnh gan là cây ké đầu ngựa. Đây là dạng thân cỏ, cao khoảng 50cm, lá dài nhọn. Ngoài ra còn cây lá ma (loại cây chủ chốt trong điều trị ung thư), hỗ trợ giải độc tố trong máu. Thân hình như cây nứa, sống dựa vào cây khác. Ký sinh vào cây khác và mọc quanh năm.

Lương y Đinh Công Xiện: 
👉Bà con để lại SỐ ĐIỆN THOẠI tôi sẽ gọi điện tư vấn MIỄN PHÍ 
☎️0963.527.922  -  0902.264.721
 

Hotline: 0963527922